โครงการสัมมนาและแข่งขันทักษะวิชาการ ด้านบริหารธุรกิจ 9 มทร. ครั้งที่ 11 ระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2567 ณ มทร.ธัญบุรี

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยนันท์ ปัญญาวุทโส คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าร่วม โครงการสัมมนาและแข่งขันทักษะวิชาการ ด้านบริหารธุรกิจ 9 มทร. ครั้งที่ 11 (Growth & Creative Differentiation เติบโต แตกต่าง อย่างสร้างสรรค์) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ 2567 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

การแข่งขันทักษะ ด้านบริหารธุรกิจ 9 มทร. มีประจำต่อเนื่องทุกปี โดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 9 แห่ง ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ(มทร.กรุงเทพ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (มทร.ตะวันออก) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ (มทร. รัตนโกสินทร์) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (มทร.พระนคร) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย (มทร.ศรีวิชัย) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ (มทร.สุวรรณภูมิ) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา (มทร.ล้านนา) และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (มทร.อีสาน) จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพ สำหรับการการจัดการสัมมนาและแข่งขันทักษะวิชาการ ด้านบริหารธุรกิจ 9 มทร. ครั้งนี้ ประกอบด้วยสถานศึกษาด้านบริหารธุรกิจ กลุ่มมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ใน 18 หน่วยงาน

โดยในปีนี้เป็นการจัดแข่งขันฯ ครั้งที่ 11 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพและกำหนดให้มีการแข่งขันใน 9 ประเภท ได้แก่ กิจกรรมที่ 1 การประกวดแผนธุรกิจ กิจกรรมที่ 2 การผลิตสื่อ กิจกรรมที่ 4 การประกวดผลงานบัณฑิตนักปฏิบัติ (ทักษะภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารธุรกิจ) กิจกรรมที่ 5 การประกวดแนวปฏิบัติที่ดีของนักศึกษา (The Best Practice) กิจกรรมที่ 6 การประกวดแนวปฏิบัติที่ดีของอาจารย์ในการจัดการเรียนการสอนสู่ความเป็นเลิศ (The Best Practice) กิจกรรมที่ 7 การแข่งขันด้าน E-sports กิจกรรมที่ 8 Shining Stars Online: Online Sales Live Competition กิจกรรมที่ 9 แผนการสื่อสารการตลาด กิจกรรมที่ 9 การประกวดแผนการสื่อสาร การตลาดด้วยพลังละมุน (Marketing communication plan with soft power) และ กิจกรรมที่ 10 การแข่งขันการตอบคำถามทางด้านวิชาชีพบัญชี