คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดกิจกรรม Startup Innovation Award 2024 ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยนันท์ ปัญญาวุทโส คณบดีคณะบริหารธุรกิจ กล่าวเปิดโครงการ และกล่าวรายงานโดย อาจารย์ทีปกร นฤมาณนลินี รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย

ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักในการดำเนินธุรกิจนวัตกรรมแก่นักศึกษา และเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาสร้างนวัตกรรมต้นแบบและโมเดลธุรกิจ โดยมีการประกวดแข่งขัน Startup Innovation Award 2024 ระดับมหาวิทยาลัย ร่วมกับ 5 มหาวิทยาลัย ได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย คณะเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยทักษิณ สงขลา คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ และคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์

โดยผลการแข่งขันด้านนวัตกรรมการท่องเที่ยว (Travel Tech) มีดังนี้

– รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม YOOHOO จาก คณะเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยทักษิณ

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม Travel Bag จาก คณะบริหารธุรกิจ มทร.ศรีวิชัย

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีมก้าวแรกของหนู จาก คณะบริหารธุรกิจ มทร.ศรีวิชัย

– รางวัลชมเชย 2 รางวัล ได้แก่ ทีม ทีม Little business คณะวิทยาการจัดการ มรภ.สงขลา และทีม Grey Voyage คณะบริหารธุรกิจ ม.หาดใหญ่

ผลการแข่งขันด้านนวัตกรรมไลฟ์สไตล์และความบันเทิง (Lifestyle & Entertainment Technology) มีดังนี้

– รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม NPK จาก คณะบริหารธุรกิจ มทร.ศรีวิชัย

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมปลูกความหวัง จาก คณะบริหารธุรกิจ มทร.ศรีวิชัย

– รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีมได้ยินไหม จาก คณะวิทยาการจัดการ ม.นราธิวาสราชนครินทร์

– รางวัลชมเชย 2 รางวัล ได้แก่ ทีม The ARCHIVE จาก คณะบริหารธุรกิจ มทร.ศรีวิชัย และ ทีม all in concert จาก คณะบริหารธุรกิจ มทร.ศรีวิชัย