โครงการ Pitch Competitions Innovation and Technology of Startups for Student & Entrepreneurs 2024

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กำหนดจัดโครงการ Pitch Competitions Innovation and Technology of Startups for Student & Entrepreneurs 2024 ระหว่างวันที่ 13-14 สิงหาคม 2567 ณ โรงแรม บีพี สมิหลา บีช จ.สงขลา
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนผู้เรียนให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับแนวคิด หลักการ และเทคนิคการเป็นผู้ประกอบการ เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมเครือข่ายความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษากับผู้ประกอบการ และเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษามีเวทีในการนำเสนอผลงานและเกิดทักษะในการทำงานเป็นทีมร่วมกัน      ซึ่งการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 ประเภท

ประเภทที่ 1 ด้านนวัตกรรมไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยว

ประเภทที่ 2 ด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีอาหารและการเกษตร

ประเภทที่ 3 ด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ

ประเภทที่ 4 ด้านนวัตกรรมศิลป์

ประเภทที่ 5 สุดยอดธุรกิจ SMEs

และในวันที่ 14 สิงหาคม 2567 มีการแข่งขันและตัดสินผลการแข่งขัน พร้อมรับมอบรางวัล  5 ประเภท การแข่งขัน

ขอแสดงความยินดีกับ ประเภทที่ 1  ด้านนวัตกรรมไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยว

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ผลงาน Easy Parking

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ผลงาน แอปพลิเคชั่น B-AI ที่ปรึกษาด้านความงาม

อย่างครบวงจร

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ผลงาน อุ้งเท้าสู้ที่หมาย

รางวัลชมเชย ได้แก่ ผลงาน ผ้าอนามัยย่อยสลายได้ และ ผลงาน ฮาจินม์

ขอแสดงความยินดีกับ ประเภทที่ 2  ด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีอาหารและการเกษตร

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ผลงาน ปลาเค็มไม่เกลือ

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ผลงาน พียาซ่า ลองกองโซดา

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ผลงาน การผลิตกรดไขมันจำเป็นและแอปพลิเคชั่นช่วยเลือกวัตถุดิบในกระบวนการผลิต

รางวัลชมเชย ได้แก่ ผลงาน กล่องพัสดุขนส่งอาหารแช่เย็น/แช่แข็ง และ ผลงาน เค้กไข่ขิง

ขอแสดงความยินดีกับ ประเภทที่ 3 ด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ผลงาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไฟเบอร์สูงเพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุจากข้าวเบายอดม่วงตรังที่มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติกต้านอนุมูลอิสระ และยับยั้งจุลินทรีย์

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ผลงาน เครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดแบบสัมผัส กรูโคทัช

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ผลงาน ถุงเท้า BCG

รางวัลชมเชย ได้แก่ ผลงาน เจลลี่ มาร์คไฮโดรเจล และ ผลงาน แอพลิเคชั่น Wecare

ขอแสดงความยินดีกับ ประเภทที่ 4 ด้านนวัตกรรมศิลป์

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม ผลงานทอขวัญ ผ้าทอไทย

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ ผลงาน แอปพลิเคชั่นจำลองชุดแฟชั่นเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยี

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ผลงาน หมวกเหมิก

รางวัลชมเชย ได้แก่ ผลงาน พัฒนาแท่นจัดแสดงงานศิลปะ และ ผลงาน กับดักเรืองแสง

และ ขอแสดงความยินดีกับ ประเภทที่ 5 สุดยอดธุรกิจ SMEs

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ผลงาน โยโก้ โยเกิร์ตพร้อมดื่มจากโกโก้สด (Plant Base)

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ บริษัท King thalia architecture

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ ผักสลัด ไฮโดรโปนิกส์ Momy Duck Garden

รางวัลชมเชย ได้แก่ อันนาส ฟาร์ม บ้านนา